Xử lý mùi hôi trong chăn nuôi heo với chế phẩm sinh học an toàn

Trong quá trình chăn nuôi heo, nếu không có biện pháp xử lý phù hợp thì sẽ dẫn đến mùi hôi làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của những người xung quanh và của chính bản thân vật nuôi, làm giảm chất lượng thịt. Vì thế, xử lý chế phẩm sinh học an toàn là biện pháp hữu ích để xử lý mùi hôi trong chăn nuôi heo.

Mùi hôi trong chăn nuôi heo phát sinh từ đâu?

Xử lý mùi hôi trong chăn nuôi heo với chế phẩm sinh học an toàn

Hiểu rõ được nguồn gốc tạo nên mùi hôi trong chăn nuôi heo sẽ giúp chúng ta tìm ra các giải pháp đúng đắn để khống chế mùi hôi tốt nhất, mùi hôi trong chăn nuôi heo là do:

  • Mùi phân của heo bốc lên khi bị phân hủy. 
  • Mùi khai của nước tiểu (H2S) và khi lượng nước tiểu tích tụ nhiều sẽ có mùi hắc NH3
  • Mùi khẩu phần thức ăn, mùi lên men của thức ăn thừa. Thức ăn khi không được tiêu hóa hết thì chính phụ phẩm của thức ăn cũng là một trong những yếu tố gây nên mùi hôi khi chăn nuôi heo.

Hiện nay, có 3 giải pháp được dùng để xử lý mùi hôi trong chăn nuôi heo như: quét rửa chuồng trại thường xuyên, xây hầm biogas chứa phân để làm khí gas đun nấu hoặc ủ phân bón cho cây trồng, sử dụng các chế phẩm hấp thụ mùi hôi và ngăn chặn quá trình hình thành mùi hôi khi nuôi heo.

Giải pháp xử lý mùi hôi trong chăn nuôi heo với chế phẩm sinh học an toàn Biostreme của Nam Hưng Phú đem hiệu quả cao nhất

Chế phẩm sinh học là những chế phẩm được chiết xuất, điều chế từ những thành phần nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, rất an toàn cho người và vật nuôi. 

Sử dụng chế phẩm sinh học để xử lý mùi hôi trong chăn nuôi heo là một biện pháp an toàn và hữu hiệu nhất hiện nay Nam Hưng Phú. Qua quá trình nghiên cứu và tìm hiểu, Nam Phú Hưng đã đem đến cho những người chăn nuôi sản phẩm Biostreme 101 xử lý tối đa các loại mùi: NH3, mercaptans, H2S, mùi chất hữu cơ, chất thải, dầu mỡ, các hợp chất ammine…Kiểm soát được các mùi độc hại một cách lâu dài, tăng cường hoạt động của vi sinh vật, tự nhiên và phân hủy sinh học, an toàn và không độc hại.

Xử lý mùi hôi trong chăn nuôi heo
Biostreme111F – Xử lý mùi hôi trong chăn nuôi heo.

Xử lý mùi hôi đi kèm với sự an toàn cho cả người và vật nuôi chính là mục tiêu chính là Biostreme mang lại cho ngành chăn nuôi heo. Phương pháp này khá đơn giản, thuận tiện , khắc phục được nhiều nhược điểm của các phương pháp khác. Nếu vấn đề xử lý mùi trong chăn nuôi heo đang làm bạn đau đầu, hãy liên hệ ngay với Nam Phú Hưng để chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ bạn các giải pháp xử lý mùi hôi hiệu quả tối đa và an toàn tuyệt đối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *