Cách xử lý khí độc trong ao nuôi tôm an toàn, tiết kiệm và hiệu quả?

Khí độc trong ao nuôi tôm là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm giảm sản lượng tôm, gây lãng phí nhiều tiền của và phiền toái cho bà con. Bài viết sau đây sẽ xoay quanh vấn đề xử lý khí độc trong ao nuôi tôm sao cho an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Tìm hiểu nguồn gốc tạo nên khí độc trong ao nuôi tôm 

Cách xử lý khí độc trong ao nuôi tôm an toàn, tiết kiệm và hiệu quả?

Có nhiều nguyên nhân không thể tránh khỏi tạo nên khí độc trong ao nuôi tôm, chúng ta cần nắm rõ để xác định các cách xử lý thích hợp:

  • Phân của tôm: Tôm thực chất chỉ hấp thụ khoảng 30% lượng dinh dưỡng từ thức ăn, 70% còn lại được thải ra nước, làm cho tôm yếu, dễ nhiễm bệnh.
  • Thức ăn thừa: Lượng thức ăn thừa của tôm lâu ngày sẽ lắng đọng phía dưới, tạo nên các khí độc hại.
  • Trong ao nuôi tôm, tảo phân hủy sẽ tạo ra đạm, khi gặp nhóm vi sinh vật, xảy ra chuyển hóa đạm, hình thành NH3 và khiến NO2 cũng tăng cao, đều là những chất độc,
  • Đối với những ao nuôi cũ, không có biện pháp xử lý đúng đắn nhưng lại tái sử dụng nhiều lần, làm lượng chất hữu cơ tồn đọng lâu ngày gây thiếu oxy cho tôm, tạo nên phân hủy kỵ khí, sản sinh H2S.
  • Mưa cũng là xúc tác cho khí độc tiếp cận với tôm, mưa làm tăng axit, giảm PH, tính độc NO2 tăng gây nguy hiểm cho tôm.
  • Việc thu, vớt tôm chết cũng làm khí độc từ lớp bùn thoát ra ngoài. Tôm khi lột xác ở khu vực chất thải cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi khí độc.

Các cách xử lý khí độc trong ao nuôi tôm cơ bản an toàn hiệu quả?

  • Điều chỉnh lại lượng thức ăn cho tôm nếu thấy hàm lượng khí độc tăng cao
  • Chạy hệ thống quạt nước để tăng cường oxy hòa tan.
  • Xử lý NO2 cẩn thận bằng oxy già trước khi đưa vào ao nuôi tôm.
  • Trường hợp tôm bị nhiễm độc NO2 thì đánh oxy viên xuống đáy ao vào ban ngày, sử dụng Cacl2 đúng liều lượng làm tăng sức đề kháng cho tôm.

Cách xử lý khí độc trong ao nuôi tôm của Nam Phú Hưng mang đến sự an toàn, tiết kiệm và hiệu quả lâu dài cho người nuôi tôm.

Nam Phú Hưng là đơn vị nhập khẩu sản phẩm men vi sinh xử lý chất độc NO2 hiệu quả, chất lượng và uy tín. Sử dụng men vi sinh do Nam Phú Hưng cung cấp là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để bảo vệ ao nuôi tôm. Ngoài ra, phương pháp này cũng rất tiết kiệm chi phí cho bà con sử dụng mà đem lại hiệu quả cao.

 

Với các sản phẩm được nhập trực tiếp từ Canada, được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại, công nghệ cao, Nam Phú Hưng cam kết sẽ đem đến cho các nhà nuôi tôm sản phẩm xử lý khí độc tối ưu, liều dùng  thấp, thân thiện với môi trường, giúp công việc nuôi tôm ngày càng phát triển, đem lại nhiều lợi nhuận cho người nuôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *