Khử mùi hôi tăng khí cho Biogas

Những năm gần đây, hầu hết các hộ chăn nuôi quy mô lớn đều xây dựng các hầm khí sinh học hay còn gọi là bể Biogas để xử lý chất thải, hạn chế ô nhiễm môi trường. Không những vậy bể chứa Biogas còn giúp tiết kiệm được chi phí đốt, điện và phân bón hữu cơ. 

BIOSTREME 401 – KHỬ MÙI HÔI, TĂNG KHÍ CHO BIOGAS

Tuy nhiên không phải lúc nào Biogas cũng hoạt động trôi chảy. Hầm biogas có thể bị tắc nghẽn, đầy rác. Làm cho bể chưa Biogas hoạt động không hiệu quả, thiếu gas, xuất hiện mùi hôi.

Biogas là gì?

Biogas được hình thành từ quá trình phân giải các chất hữu cơ trong điều kiện yếm khí, thành phần chính trong biogas là khí CH4 và CO2 nhưng bên cạnh đó biogas còn chứa thành phần H2S, khí này cần được loại bỏ để giảm mùi hôi và hạn chế ăn mòn thiết bị sử dụng biogas.

Khử mùi hôi, tăng khí cho BIogas
Quy trình công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi thu hồi biogas.

 

Khử mùi hôi, tăng khí cho Biogas
Quy trình công nghệ xử lý khí Biogas phục vụ sản xuất – đốt – phát điện.

Vậy giải pháp nào để khắc phục được tình trạng trên và giúp bể Biogas luôn không bị sự cố tắc nghẽn và xuất hiện mùi hôi?

Có rất nhiều phương pháp để có thể áp dụng để loại bỏ mùi H2S ra khỏi biogas, mỗi phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm nhất định.

Phương pháp Nhược điểm
Thêm lượng oxy vào biogas Làm loãng thành phần khí, làm giảm nhiệt trị khi sử dụng.
Sử dụng muối sắt III Hạn chế khả năng đệm của sinh khối làm giảm pH nhanh và gây ức chế vi sinh vật CH4.
Sử dụng tháp rửa khí Chi phí cao và làm tăng độ ẩm của biogas.


Từ những phương pháp trên, Công ty Nam Hưng Phú muốn giới thiệu đến tất cả khách hàng sản phẩm
Biostreme 401 xử lý mùi hôi và tăng khí biogas. Với mong muốn góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí xử lý cho khách hàng và dễ thực hiện không mất thời gian.

Thông tin sản phẩm BIOSTREME 401 – Khử mùi hôi, tăng khí cho Biogas.

BIOSTREME 401 – KHỬ MÙI HÔI, TĂNG KHÍ CHO BIOGAS
BIOSTREME 401 – KHỬ MÙI HÔI, TĂNG KHÍ CHO BIOGAS.

Biostreme 401 là một công thức được thiết kế đặt biệt bao gồm vi chất dinh dưỡng và các chất chiết xuất hữu cơ phức tạp. Những thành phần này tối ưu hóa sự phát triển của vi sinh vật và xây dựng một môi trường sinh học cân bằng có hiệu quả ngăn chặn sự phát triển mùi hôi tại nguồn.

Việc sử dụng Biostreme 401 làm tăng sự ổn định của quá trình, khả năng xử lý và hiệu quả loại bỏ COD. Bằng cách áp dụng Biostreme 401, có thể đạt được quá trình tiêu hóa chất thải kỵ khí và năng lượng kỵ khí tăng cường, dẫn đến việc sản xuất biogas tối đa đã được chứng minh và tiết kiệm chi phí hoạt động.

Chức năng Khu vực ứng dụng
 • Kiểm soát mùi hôi
 • Tăng cường sinh khí Biogas
 • Cải thiện hiệu quả xử lý VSS & COD
 • Cải thiện việc tiết kiệm chi phí vận hành
 • Phân hủy sinh học và an toàn
 • Không chứa vi sinh vật
 • Tối đa hóa sản sinh biogas
 • Tăng hiệu quả xử lý
 • Quá trình thiếu khí anoxic
 • Giấy & Bột giấy
 • Thức ăn thủy sản
 • Chế biến thực phẩm
 • Nước thải sinh hoạt

 

Trên đây là những thông tin về giải pháp xử lý mùi hôi và tăng cường sinh khí cho Biogas hiệu quả nhất. Sản phẩm Biostreme 401 không chỉ là sản phẩm xử lý mùi hôi cho Biogas mà còn xử lý mùi hôi cho các khu vực trạm xử lý nước thải sinh hoạt, chế biến thực phẩm, thức ăn thủy sản… Hy vọng rằng với bài viết này Công ty Nam Hưng Phú sẽ mang lại cho khách hàng sản phẩm vừa tiết kiệm chi phí vừa xử lý được mùi mà không gây ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe của cộng đồng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *