Sản phẩm xử lý mùi H2S

Tình trạng ô nhiễm môi trường ngày đang ở mức báo động đặc biệt là trong không khí khi các chất thải hóa học được thải ra bên ngoài tạo nên các mùi vô cùng khó chịu đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Nói đến đây chúng ta không thể không nhắc đến một loại mùi luôn là cho mọi người lo lắng và sợ hãi đó chính là H2S, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm ra và đưa ra các giải pháp.

01-khi-h2s-nang-hon-khong-khi-thuong-ton-tai-o-phan-thap-cua-khong-gian

MÙI H2S LÀ GÌ?

Đầu tiên chúng ta nên biết rõ mùi H2S là mùi gì. Nó chính là một loại khí không màu, không sắc có mùi trứng thối và đặc biệt vô cùng độc hại. Chúng hòa vào không khí trong môi trường sống của chúng ta với số lượng vô cùng lớn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Chúng bắt nguồn từ sự phân hủy của các chất hữu cơ , ở những nơi như cống rãnh, ao tù bãi rác,… và còn được sinh ra qua quá trình chế biến thực phẩm.

MÙI H2S GÂY ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

Ngoài việc ăn phải các chất có chứa chất H2S thì ngửi mùi H2S cũng là một vấn đề quan trọng không kém, là nguyên nhân gây ra các căn bệnh nguy hiểm. Vì là một loại khí rất độc nên chỉ cần một lượng nhỏ trong không khí cũng đã đủ gây ngạt và ngộ độc cho người và động vật. Các triệu chứng thường gặp khi hít phải khí H2S: choáng váng, ói mửa, tê liệt toàn thân có thể dẫn đến tử vong.

Khi hít phải khí H2S các chuyên gia đã đưa ra các giải pháp tạm thời như:

  • Khi phát hiện ra mùi trứng thối đặc trưng của khí H2S trong quá trình sinh hoạt, là việc nên cần chú ý có biện pháp bảo vệ bản thân.
  • Nếu bị đau đầu, choáng váng khi hít phải mùi H2S nên di chuyển đến nơi có không khí thoáng hơn, nếu bị nặng nên dùng các vật dụng hỗ trợ thở oxy.
  • Những nơi có lượng khí H2S lớn như giếng, bể nước, trước khi dọn bể nên sử dụng quạt , phun dưỡng khí và trang bị đồ bảo hộ đầy đủ.

SẢN PHẨM XỬ LÝ MÙI H2S

Vì H2S là một loại khí khá độc nên chúng ta không thể sử dụng những cách thủ công hoặc dân gian để xử lý vì nó không an toàn nên bắt buộc chúng ta phải xử lý chúng bằng các dụng cụ các chất hóa học chuyên dụng. Qua quá trình nghiên cứu các nhà thí nghiệm đã tìm ra các biện pháp để giải quyết mùi H2S trong đó ta phải kể đến phương pháp hấp phụ.

Phương pháp hấp phụ là phương pháp được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất ngày nay. Chính là hiện tiện hòa tan chất khí trong chất lỏng ngày nay, gồm một số phương pháp như:

  • Xử lý khí thải H2S bằng natri cacbonat, amoni cacbonat, kali photphat.
  • Xử lý khí thải H2S bằng xút (NaOH)
  • Xử lý khí thải H2S bằng ammoniac
  • Xử lý khí H2S bằng Natri thioasenat

Nhìn chung đây là một phương pháp khá an toàn được sử dụng rộng rãi và dễ dàng. Tuy nhiên vì tính chất ăn mòn của nó nên chúng ta cần lưu ý kĩ càng khi sử dụng và cần có trình độ đọ chuyên môn để sử dụng phương pháp này. Ngoài ra chúng ta còn những phương pháp khác như:

  • Phương pháp khô
  • Bằng Fe2O3
  • Phương pháp ướt: Natri cacbonat (Na2Co3), Kali photpho (K3Po4), NaOH,..

Với những chia sẻ trên Nam Hưng Phú mong rằng sẽ cung cấp được cho khách hàng những thông tin hữu ích giúp cuộc sống chúng ta hoàn thiện hơn. Ngoài ra Nam HƯng pHú còn các dịch vụ chuyên về xử lý mùi hôi, với kinh nghiệm 4 năm chúng tôi tự tin rằng sẽ đem lại được cho quý khách những dịch vụ tuyệt vời nhất. Liên hệ ngay công ty TNHH Kỹ thuật Thương Mại Nam Hưng Phú để được tư vấn hỗ trợ cũng như biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *