Sản phẩm xử lý mùi andehit

Mùi các hợp chất andehit là mùi gì?

Andehit (aldehit) là một hợp chất trong hóa hữu cơ có nhóm chức carbaldehyde: R-CHO. Anđehit được sử dụng trong sản xuất chất dẻo, thuốc nhuộm, nước hoa và dược phẩm. Cùng với andehit, được dùng phổ biến nhất là metan HCHO (fomandehit, foocmon) có tính chất sát trùng, diệt khuẩn nên thường được dùng trong các chất diệt côn trùng, diệt khuẩn, ngoài ra cũng được dùng trong các vật liệu như thảm, gỗ, xốp cách điện. Axeton được dùng làm dung môi và hóa chất trung gian trong sản xuất nhiều hợp chất trong ngành mỹ phẩm.

xlmui-duoc-pham

Các ứng dụng cụ thể của các hợp chất andehit:

– Fomandehit: thông thường được dùng làm chất tẩy uế hay bảo quản các mẫu sinh vật, cụ thể là để khử trùng và ướp xác. Do có tính cục bộ nên nó được dùng làm chất trị mụn cơm, ngoài ra cũng được sử dụng làm chất bảo quản vắc xin trong y học. Tuy nhiên phần lớn vẫn được sử dụng để sản xuất các loại hóa chất như polyme, nhựa phản ứng nhiệt cứng để làm gỗ dán hoặc thảm, hoặc dạng bọt xốp để tạo ra vật liệu cách điện, đặc biệt khi kết hợp với một số chất có thể tạo ra thuốc nổ và sơn.

– Acetone: là một trong những dung môi công nghiệp phổ biến, được dùng nhiều trong sản xuất nhựa, chất dẻo, plastic, sản xuất sơn,… Đặc biệt còn là dung môi cho cao su tổng hợp, acrylic, nitrocellulose và nhiều ngành công nghiệp khác, dùng để pha loãng nhựa polyester, được sử dụng trong các chất tẩy rửa, dụng cụ làm sạch. Ngoài ra Aceton còn là thành phần tá dược trong một số loại thuốc, và để sản xuất rượu biến tính.

Tác động tiêu cực làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường của các hợp chất andehit?

– Các sản phẩm được tạo từ các hợp chất của fomandehit về lâu dài sẽ thải ra các chất fomandehit, dẫn đến gây ô nhiễm không khí và dẫn đến tình trạng ngộ độc. Khi hít fomandehit vào dễ gây tình trạng khó thở, đau rát cổ họng, đau mắt, đau đầu. Khi đó fomandehit sẽ chuyển hóa thành axit formic dẫn đến tăng nhịp tim, khó thở, dễ gây hôn mê và làm giảm thân nhiệt ở người, nếu về lâu dài thì có thể gây ra các chứng bệnh ung thư khó chữa trị, tình trạng nặng nhất chính là gây tử vong.

– Đặc tính nguy hiểm của Acetone là bắt lửa nhanh, gây cháy nổ. Nhiễm độc acetone thì thần kinh trung ương giảm hoạt động, dễ thấy buồn ngủ, cử động không phối hợp, thân thể chuyển động liên tục và có thể bị hôn mê, có thể gây khó thở, nhịp thở chậm, làm giảm huyết áp, khi hít phải hơi acetone có thể dẫn đến niêm mạc họng bị kích thích, sưng, ngửi mùi acetone lâu ngày sẽ gây tổn thương niêm mạc mũi, suy yếu hệ hô hấp, gây tình trạng nôn mửa và có thể ói ra máu.

Các sản phẩm xử lý và các cách xử lý mùi hôi do các hợp chất andehit gây ra.

Đối với mùi hôi trong môi trường dân dụng:

– Cần trồng cây xây nhiều, nên trồng các loại cây có thể hấp thụ fomandehit: cây trầu bà, cây lưỡi hổ, cây nha đam, ngũ gia bì,…

– Sử dụng các thiết bị lọc không khí hiệu quả, tăng cường thêm mùi thơm để át đi mùi khó chịu của các hợp chất andehit: túi thơm, nến thơm, sáp thơm,… Ngoài ra còn phải thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, nơi sinh sống và làm việc, nên mở cửa để thông thoáng mà mùi hôi sẽ bay đi.

Đối với mùi hôi trong môi trường công nghiệp:

Môi trường trong xí nghiệp nhà máy với quy mô lớn, chất lượng khử mùi và khí độc được yêu cầu gắt gao hơn, phải thực sự hiệu quả. Vì thế, công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Nam Hưng Phú sẽ giới thiệu đến quý khách hàng một sản phẩm đạt tiêu chuẩn và cực kì phù hợp với nhu cầu của quý khách. Sản phẩm thuộc công ty Ecolo Odor Control Technologies Inc đến từ Canada, sản phẩm với tên gọi Airsolution 9240 với mùi hương trung tính và kết cấu đậm đặc, được kiểm nghiệm và đặc biệt an toàn khi sử dụng. Sản phẩm dạng phun phủ hoặc phun sương, cần phải pha loãng với tỉ lệ phù hợp.

Cám ơn bạn đã xem hết các thông tin ở trên mà công ty Nam Hưng Phú đã cung cấp. Ngoài ra việc đưa ra các lựa chọn để bạn tham khảo cách xử lý, chúng tôi còn mong muốn nhận được sự liên hệ của bạn khi bạn muốn đặt mua sản phẩm. Tự hào là nhà phân phối chính hãng và đầy uy tín, Nam Hưng Phú sẽ luôn tận tâm khi tư vấn sản phẩm và giải quyết vấn đề của bạn khi bạn cần hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *