Sản phẩm xử lý mùi axit hữu cơ

Mùi các hợp chất axit hữu cơ là mùi gì?

Axit hữu cơ là hợp chất hữu cơ có tính axit. Điển hình nhất là hợp chất chứa carboxylic axit, tồn tại ở nhiều dạng khác nhau trong đời sống, với ví dụ: amino axit hoặc axit axetic. Carboxylic axit R-CO2H thường có mùi chua nồng, nhưng dạng biến thể của nó là este lại được ứng dụng trong ngành chế biến nước hóa.

ttxvn_rac_ha_noi_1

Một số loại axit hữu cơ có mùi khó chịu:

+ Mùi phân: propionic axit.

+ Mùi chua: axit axetic (mùi giấm), axit acrylic (dùng trong công nghiệp sản xuất tã hoặc dệt, xử lý nước, kết hợp với các este khác tạo thành sơn, chất kết dính và chất đàn hồi,…), axit metacrylic (mùi chua chát, dùng trong sản xuất nhựa).

+ Mùi của nước nôn mửa, mùi cơ thể, bơ ôi: Axit butyric.

+ Mùi vớ thối: valeric axit.

+ Hỗn hợp mùi rác.

+ Mùi của nhiên liệu: axit formit trộn với xăng.

Mùi của các chất axit hữu cơ có tác động tiêu cực như thế nào?

Khi hít quá nhiều các mùi axit hữu cơ trong công nghiệp sẽ dẫn đến tổn thương phổi, suy hô hấp, dẫn đến các bệnh tim mạch và có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm khác và có thể dẫn đến tử vong.

Các chất khí khi tiếp xúc nhiều cũng có nguy cơ gây dị ứng da, gây bỏng, ảnh hưởng đến mắt, mũi, phế quản, gây ngạt thở, viêm xoang cấp tính…

Cách xử lý mùi hôi do các chất axit hữu cơ và các sản phẩm xử lý.

– Đối với các mùi hôi do các axit hữu cơ từ môi trường sống và sinh hoạt hằng ngày thì có thể dễ dàng xử lý: Mùi thức ăn ôi thiu, mùi cơ thể có thể giải quyết bằng cách dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, sử dụng tinh dầu, sáp thơm, nước hoa, máy lọc không khí tích hợp lọc mùi,…

– Đối với mùi của rác thải từ môi trường công cộng như chung cư, bãi rác thì cần giải quyết bằng các cách như sau: Đẩy nhanh quá trình phân hủy rác: Sử dụng các sản phẩm men vi sinh làm tăng tốc độ phân hủy. Và trong quá trình kích thích phân hủy chất thải, các chế phẩm vi sinh sẽ ngăn chặn mùi hôi phát tán ra môi trường. Đặc biệt nên chú tâm đến việc xử lý nước thải xen lẫn rác.

Còn riêng đối với các nhà máy, xí nghiệp, cần phải chú trọng hơn trong việc khử mùi và khử độc để phòng tránh và bảo vệ sức khỏe cho công nhân lao động.

Sau đây, công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Nam Hưng Phú xin giới thiệu đến bạn các sản phẩm ngăn ngừa và xử lý hiệu quả mùi hôi khó chịu từ các loại axit hữu cơ.

– Sản phẩm xử lý mùi hôi trong công nghiệp không phải sản phẩm nào khác ngoài sản phẩm Airsolution 9314, sản phẩm Airsolution 9316 và sản phẩm Airsolution 9240 thuộc hãng Ecolo Odor Control Technologies Inc – Canada. là sản phẩm dạng phun sương mù hoặc phun phủ, loại bỏ hiệu quả các mùi hôi thối: mùi hỏa dầu, mùi các hợp chất amine, mùi axit hữu cơ,… Mùi hương trung tính dễ chịu, không gây nguy hiểm cho người. Sản phẩm được chứng nhận từ ECOLOGY & UL, với chất đậm đặc và hiệu quả cao. Khi sử dụng cần phải pha loãng lại, hãy liên hệ với CSKH của Nam Hưng Phú để được hướng dẫn cụ thể.

– Sản phẩm xử lý mùi dân dụng thích hợp cho nhà cửa, văn phòng, ô tô,… chuyên trị các mùi hôi từ rác, nấm mốc, mùi hôi do thuốc lá,… Sản phẩm chuyên trị tuyệt vời đó chính là ECOLO Airsolution Capsule của Ecolo Odor Control Technologies Inc, xuất xứ từ Canada. Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối bởi công ty TNHH Nam Hưng Phú. Tích hợp khả năng trung hòa mùi bằng cách liên kết với các phân tử mùi với nhau, hiệu quả trong việc chống lại và kiểm soát các mùi hương khác nhau. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm, rất an toàn trong việc sử dụng trong các không gian có quy mô nhỏ.

Sau khi đọc bài tham khảo ở trên chắc có lẽ bạn cũng đã nắm rõ về tính chất của mùi hôi axit hữu cơ, ngoài ra công ty Nam Hưng Phú cũng đã giới thiệu đến bạn hai sản phẩm có hiệu quả xử lý chất lượng. Nếu như bạn đang gặp các khó khăn về xử lý mùi hôi hay giải quyết các chất thải trong nước, bạn có thể liên hệ hoặc tìm kiếm các sản phẩm tại trang web của công ty Nam Hưng Phú nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *