Sản phẩm xử lý mùi Amine

Mùi hôi của các amine là mùi gì?

Amine (hay còn gọi là amin) có gốc giống như NH3 (amoniac), amin có gốc nguyên tử là đạm khí (nitơ) nhưng nguyên tử H lại được thay thế bằng các gốc hidrocacbon và amine được gọi là hợp chất hữu cơ.

xử lý mùi Amine

Các loại amine điển hình nhất:

+ Mùi tanh cá: Tùy thuộc vào các bộ phận khác nhau, mùi tanh của cá cũng có độ nồng khác nhau. Cá có mùi tanh là do hợp chất gốc amin (NH) có chứa trong cá, hợp chất này được gọi là Trimetylamin (CH3) 3N. Cá càng để lâu, cá ươn, cá chết thì mùi sẽ càng tanh. Cá nước ngọt sẽ có lượng trimetylamin ít hơn cá nước mặn.

+ Mùi khói thuốc lá: Amine có trong khói thuốc lá, đó chính là chất nicotin. Nicotin là một amin có gốc nitơ có chứa trong các loại thực vật họ cà: cây thuốc lá, là một chất gây nghiện cực mạnh.

+ Mùi của tiền chất tạo ra các hợp chất được sử dụng trong công nghiệp: Chất đó được gọi là Dimetylamin (dimethylamin hoặc đimetyl) C2H7N , chất này ở dạng khí không màu, dễ bốc cháy và có mùi khai tương tự amoniac và mùi tanh của cá. Khi kết hợp và phản ứng với các chất khác sẽ tạo ra các hợp chất quan trọng trong các ngành công nghiệp: đimetyl dithiocacbamat trong lưu hóa cao su. Các dung môi dimetyl fomamit và dimetyl axetamit. Dimetyl hydrazine- một nhiên liệu cho tên lửa. Dimefox và diphenhydramin là nguyên liệu thô cho sản xuất nhiều hóa chất nông nghiệp và dược phẩm. Vũ khí hóa học tabun. Chất tẩy rửa bề mặt Lauryl dimetylamin oxide được tìm thấy trong xà phòng và các chất tẩy rửa khác.

+ Mùi của chất được ứng dụng trong các hợp chất cho các ngành thương mại: Đó là Methylamine là một hợp chất hữu cơ có công thức CH3NH2. Metylamin có mùi rất tanh như mùi cá, được bán dưới dạng dung dịch trong methanol, ethanol, tetrahydrofuran,… Chất này là amin hữu cơ có gốc yếu. Các hóa chất được sản xuất cho: dược phẩm bao gồm: ephedrin và theophylin; dung môi bao gồm: N -methylformamide và N -methylpyrrolidone và thuốc trừ sâu bao gồm: carbofuran, carbaryl, và natri metham,… các chất này đều được sản xuất từ metylamin.

Ảnh hưởng tiêu cực của mùi amine?

– Methylamine điều chế ra methamphetamine – một loại ma túy tổng hợp gây nghiện cực mạnh, rất độc hại cho người sử dụng.

– Nicotin là chất gây nghiện có trong thuốc lá. Nicotin là chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe: gây ra các bệnh mãn tính: tim mạch, làm tăng nguy cơ bị đột quỵ, xơ vữa động mạch chủ, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây rối loạn giấc ngủ,… Là các tác nhân gây ung thư ở người.

– Dimethylamine là khí cực kỳ dễ cháy, do đó có thể hình thành hỗn hợp nổ với không khí. Là khí có thể gây ngạt, có thể kích ứng đường hô hấp và vô cùng có hại khi hít phải. Gây ra tổn thương mắt và gây dị ứng da nghiêm trọng nếu tiếp xúc.

– Mùi cá càng tanh chứng tỏ cá bị ươn, để quá lâu hoặc chết. Vì thế tránh mua để tránh bị ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân là khi cá bị ươn sẽ tạo nên chất đạm histidine,nếu càng để lâu thì sẽ tự chuyển hóa thành axit amin độc có tên là histamine. Chất histamin này sẽ gây ngộ độc nếu ăn phải và không thể bị phá hủy khi nấu dưới nhiệt độ cao.

Các sản phẩm xử lý mùi hôi amine hiệu quả

– Đối với cá tanh: Sử dụng giấm, gừng, chanh, muối hoặc rượu, chà xát lên để khử mùi.

– Đối với khói thuốc lá: Nên trồng nhiều cây xanh trong nhà, sử dụng máy lọc, nến thơm, sử dụng tinh dầu, nước xịt phòng, hút thuốc ở phòng hút thuốc, hạn chế hút thuốc ở nơi đông người… Nhưng tốt nhất là hạn chế hút thuốc lá vì bản thân cũng như những người xung quanh.

Tuy nhiên, để xử lý mùi hôi triệt để và có hiệu quả nhất, chúng ta cần phải sử dụng các sản phẩm xịt hoặc các chất khử mùi hiệu quả. Nếu bạn không biết nên sử dụng sản phẩm nào, Nam Hưng Phú sẽ giới thiệu cho bạn tham khảo nhé:

– Hãy sử dụng sản phẩm ECOLO Airsolution Capsule đến từ Canada của hãng Ecolo Odor Control Technologies Inc. Sản phẩm với công nghệ được cải tiến giúp khử khuẩn và khử mùi hôi hiệu quả, có thể kiểm soát các mùi hôi nặng như mùi rác, mùi thuốc lá. Sản phẩm thích hợp dùng trong các môi trường tập thể lẫn cá nhân: nhà ở, công ty, phòng tập thể hình, cả không gian nhỏ như xe ô tô,…

– Đối với các môi trường công nghiệp sản xuất thì chúng ta nên sử dụng sản phẩm Airsolution 9240, là sản phẩm dạng phun, loại bỏ hiệu quả các mùi hôi thối: mùi hỏa dầu, mùi các hợp chất amine, mùi hữu cơ,… Sản phẩm thuộc hãng Ecolo Odor Control Technologies Inc – Canada.

Ngoài ra có thể sử dụng thêm sản phẩm Biostreme 101 giúp khử các mùi hợp chất Amine hiệu quả, tuy nhiên sản phẩm này cũng được sử dụng để tăng cường mật độ vi sinh trong quá trình ủ phân compost. Là một dạng sản phẩm phun, nên cần pha loãng để sử dụng. Vui lòng liên hệ bên CSKH của Nam Hưng Phú để nhận được sự hướng dẫn chi tiết.

Nam Hưng Phú đã giải đáp được các thắc mắc của bạn thông qua các thông tin được cung cấp ở trên. Nếu như bạn vẫn còn khó khăn trong việc lựa chọn và tìm hiểu các sản phẩm để giải quyết vấn đề của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *