Kiểm soát, xử lý mùi hôi bãi chôn lấp rác

Kiểm soát, xử lý mùi hôi bãi chôn lấp rác? Bãi chôn lấp rác là nơi tập kết nhiều loại rác thải, việc xử lý cũng rất phức tạp nếu không có biện pháp kiểm soát và xử lý đúng đắn sẽ gây mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe của con người. 

Thực trạng tại các bãi chôn lấp rác tại nước ta hiện nay

Kiểm soát, xử lý mùi hôi bãi chôn lấp rác

Theo thống kê, cả nước ta có chưa đến 20% bãi rác thải là hợp vệ sinh, đây chính là thực trạng đáng báo động về việc thu gom, xử lý tại các bãi chôn lấp rác. Ở các bãi chôn lấp rác không hợp vệ sinh có chứa nhiều chất thải độc hại như pin, ắc quy, hóa chất, thuốc…gây ô nhiễm nguồn nước ngầm. Với nhiều loại rác phức tạp, số lượng quá tải dẫn đến một vấn đề nghiêm trọng nữa là mùi hôi phát ra ngoài không khí, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và cuộc sống người dân xung quanh. Vì vậy mà việc kiểm soát, xử lý mùi hôi bãi chôn lấp rác là đặc biệt quan trọng.

Xem thêm: ” Xử lý mùi hôi nước thải bằng cách nào? ” để đạt hiệu quả cao và nhanh nhất!

Các phương pháp kiểm soát, xử lý mùi hôi ở bãi chôn lấp rác

Kiểm soát, xử lý mùi hôi bãi chôn lấp rác

Hiện nay, việc xử lý mùi hôi ở bãi chôn lấp rác có thể áp dụng các phương pháp sau:

  • Phương pháp sử dụng hóa chất tiêu diệt vi khuẩn trong bãi chôn lấp rác: Điều này sẽ  làm dừng quá trình phân hủy sinh học, mùi hôi không được phát sinh nữa. Tuy nhiên, đây là một phương pháp rất nguy hại cho môi trường, và chỉ có tác dụng tạm thời, được khuyến nghị không nên sử dụng.
  • Phương pháp áp dụng công nghệ khử mùi: Đối với bãi chôn lấp rác quy mô nhỏ, thì người ta có thể sử dụng tinh dầu để lấn át mùi hôi của rác. Tuy nhiên, đây chưa phải là phương pháp triệt để và có thể áp dụng quy mô lớn. Vì thế, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn công nghệ AirSolution. Công thức AirSolution ™ là chất lỏng hòa tan trong nước, với công nghệ khử mùi tiên tiến, thiết kế đặc biệt trung hòa các mùi hữu cơ khác nhau từ vô số nguồn. Sản phẩm được pha loãng, phun sương tiếp xúc với không khí có mùi sẽ làm giảm cường độ mùi bằng các phản ứng tích cực. Đây là sản phẩm của hàng ECOLO, thương hiệu hàng đầu trong việc cung cấp các dòng sản phẩm kiểm soát mùi toàn diện đang được Nam Hưng Phú cung cấp tại thị trường Việt Nam.
  • Phương pháp xử lý mùi hôi bãi chôn lấp rác bằng chế phẩm sinh học: Đây có thể nói là phương pháp được đánh giá cao nhất. Phương pháp này sử dụng các vi khuẩn có lợi để làm phân hủy và giảm nồng độ ô nhiễm các chất hữu cơ phức tạp, giúp tăng tốc độ nén và sức chứa của các bãi chôn lấp rác.

Biostreme 9442F là chế phẩm sinh học khử mùi hôi bề mặt chất thải, xử lý mùi hôi cho bãi rác mà Nam Hưng Phú nhập khẩu trực tiếp từ hãng Bionetix của Canada. Sản phẩm giúp kiểm soát mùi hiệu quả, loại bỏ mùi từ nguồn, đem đến hiệu quả lâu dài và không độc hại.

Biostreme 9442F

Với các phương pháp khử mùi mà chúng tôi giới thiệu trên đây, chắc hẳn bạn đã tìm ra cách hữu hiệu nhất để kiểm soát và xử lý mùi hôi bãi chôn lấp rác. Nếu bạn quan tâm đến các giải pháp mà chúng tôi giới thiệu hay sản phẩm mà chúng tôi cung cấp, vui lòng liên hệ với Nam Hưng Phú để được tư vấn tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *