Khử mùi không khí tại trạm xử lý nước thải

Mùi hôi của nước thải gây ra không ít những ảnh hưởng về sức khỏe con người cũng như môi trường sống xung quanh. Vì thế tìm ra nguyên nhân và xử triệt để, giúp khử mùi không khí tại trạm xử lý nước thải đang là vấn đề hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều cá nhân, doanh nghiệp.

Vậy nguyên nhân gây ra những mùi hôi khó chịu đó là do đâu? Giải pháp nào là tối ưu để xử lý vấn đề một cách an toàn và hiệu quả? Trong bài viết này hãy cùng Nam Hưng Phú tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé! 

Nguyên nhân nào gây ra mùi hôi tại trạm xử lý nước thải?

Khử mùi không khí tại trạm xử lý nước thải:

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do nước thải đầu vào nặng mùi cộng với việc không có ống thu khí dẫn đến việc mùi hôi bị lan ra khắp nơi.

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do mùi hôi phát ra tại bể điều hòa của hệ thống xử lý. Bể điều hòa có vai trò cân bằng nồng độ và lưu lượng nước thải ở mức ổn định, có hệ thống sục khí nhằm ngăn ngừa tình trạng phân hủy kỵ khí. Tuy nhiên, khi lượng khí cung cấp không đủ thì xảy ra quá trình phân hủy kỵ khí, phát sinh các khí có mùi hôi khó chịu như H2S, NH3, CH4,…

Thêm vào đó nguyên nhân có thể là do lượng vi sinh vật bị chết trong bể sinh học, sự tích tụ của bùn và các chất cặn bã dễ dẫn đến quá trình phân hủy kỵ khí

Việc sử dụng các loại hóa chất cũng là một trong những nguyên nhân phát sinh mùi hôi

Quá trình xử lý bùn không triệt để, tình trạng tồn đọng bùn hoặc không vệ sinh hệ thống xử lý thường xuyên hoặc không đúng cách cũng dẫn đến trình trạng mùi hôi phát tán trong không khí

Ngoài ra còn có một số yếu tố khách quan như nhiệt độ, độ ẩm, khí hậu ẩm thấp cũng là nguyên nhân dẫn đến mùi hôi ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Tác hại của việc phát sinh mùi hôi từ hệ thống xử lý nước thải?

Mùi hôi phát sinh từ hệ thống xử lý nước thải là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm bầu không khí, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Việc tiếp xúc trực tiếp mùi hôi của hệ thống xử lý nước thải một cách thường xuyên và lâu dài thì tình trạng sức khỏe của người vận hành, công nhân nhà máy, người dân xung quanh ngày một bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đặc biệt khi hệ thống xảy ra tình trạng phát sinh mùi hôi có thể do vấn đề của hệ thống xử lý bị trục trặc, nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến việc chất thải đầu ra không đảm bảo chất lượng.

Giải pháp nào là hiệu quả trong việc khử mùi không khí tại trạm xử lý nước thải?

Một số phương pháp xử lý mùi hôi tại trạm xử lý:

Sử dụng chế phẩm khử mùi AirSolution 9312.
Sử dụng chế phẩm khử mùi AirSolution 9312 giúp khử mùi hôi nước thải tốt nhất hiện nay!

 

  • Xây dựng hệ thống thu gom và ống thông khí ra bên ngoài
  • Kiểm tra lượng khí sục trong bể điều hòa một cách thường xuyên, ngăn ngừa xảy ra quá trình phân hủy kỵ khí
  • Thu gom và xử lý bùn theo định kỳ, không để xảy ra vấn đề tồn đọng bùn làm phát sinh mùi hôi
  • Sử dụng chế phẩm khử mùi AirSolution 9312. Đây được xem là giải pháp tối ưu nhất trong xử lý mùi hôi.

Ưu điểm của sản phẩm AirSolution 9312:

AirSolution 9312: hoạt động theo cơ chế kháng cự mùi để giảm thiểu mùi hôi khó chịu. Các hợp chất khử mùi thực hiện quá trình hấp thụ và thông qua quá trình phân hủy để chuyển đổi các phân tử mùi thành các phân tử khó bay hơi, giảm thiểu nồng độ và cường độ mùi

AirSolution 9312: là sản phẩm an toàn, không độc hại, không ăn mòn tự nhiên nên được ứng dụng rộng rãi ở nhiều khu vực, kể cả nơi có người hoạt động thường xuyên.

Địa chỉ cung cấp sản phẩm khử mùi không khí tại trạm xử lý nước thải?

Công ty Nam Hưng Phú là đơn vị phân phối dòng sản phẩm AirSolution 9312 nói riêng và các chế phẩm khử mùi nói chung của hãng Ecolo (Canada). Đây là dòng sản phẩm dẫn đầu xu hướng, chất lượng và giá cả cạnh tranh trên thị trường. Quý khách có nhu cầu tư vấn hoặc đặt hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới, đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ và tư vấn tận tình đến quý khách trong thời gian sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *